Top 10 tựa game luyện tiếng Anh hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Cách học tiếng anh truyền thống khiến bạn cảm thấy gò bó, áp lực và khô khan. Vì thế, việc áp dụng chơi game luyện tiếng Anh vào quá trình trình học ngôn ngữ toàn cầu này là một trải nghiệm mới thú vị và hết sức hấp dẫn.

Trong bài viết này, UNIACE sẽ giới thiệu cho bạn 10 tựa game vừa chơi vừa học tiếng Anh hot nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 10 game luyện tiếng Anh hấp dẫn không thể bỏ lỡ
Top 10 game luyện tiếng Anh hấp dẫn không thể bỏ lỡ

1. Lợi ích của việc chơi game luyện tiếng Anh

Học tiếng Anh qua game sẽ giúp bạn vừa học được thêm nhiều kiến thức vừa cảm thấy vui vẻ, thoải mái, tận hưởng quá trình tiếp thu các kỹ năng tiếng Anh trong vô thức. 

Thay vì phải tập trung ghi nhớ như các học truyền thống, với cách học này bạn có thể tập trung vào “việc chơi game”. Khi đó, não bạn sẽ bắt đầu tư duy cách để giành chiến thắng, bạn sẽ có những phản ứng nhanh nhạy hơn với các tình huống mà game đưa ra nhờ vậy mà trình độ Tiếng Anh của bạn được cải thiện.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh qua game khá là linh hoạt, bạn có thể học (chơi) bất cứ khung thời gian rảnh nào hay bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể lựa chọn bất cứ loại game tiếng Anh nào mà bạn hứng thú để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh.

Đặc biệt, việc học tiếng Anh qua game đã giúp cho người học loại bỏ được sự căng thẳng hay gò bó mà cách học truyền thống mang lại. Hơn nữa, các game luyện tiếng Anh này còn giúp bạn có thêm động lực để học hơn. Nếu như bạn là một người thích chơi game vào những lúc rảnh rỗi thì các việc học tiếng Anh qua game sẽ nâng trình của bạn lên một cấp độ mới. Hãy thử nhé, bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy!

Xem thêm: Public speaking là gì? Làm thế nào để cải thiện kỹ năng thuyết trình

2. Top 10 game luyện tiếng Anh hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Dưới đây, UNIACE sẽ bật mí cho bạn 10 tựa game luyện tiếng Anh vừa học vừa chơi hot nhất hiện nay, giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị và bớt nhàm chán hơn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Scramble

Scramble Words là một game luyện Tiếng Anh online miễn phí. Nó có nhiều level hay các cụm từ tiếng Anh thú vị và khá dễ chơi. Từ những ký tự có sẵn bạn chỉ cần sắp xếp chúng thành các từ hay cụm từ được gợi ý. 

Scramble Words có nhiều level hay các cụm từ tiếng Anh thú vị và khá dễ chơi
Scramble Words có nhiều level hay các cụm từ tiếng Anh thú vị và khá dễ chơi

Mục tiêu của game này là bạn ghi càng nhiều điểm càng tốt. Điểm số được tính dựa vào độ dài, độ khó, cũng như là tốc độ mà bạn tìm cũng như sắp xếp từng từ. Thế nên, nó sẽ giúp bạn làm quen được nhiều từ và cụm từ trong tiếng Anh hơn, phù hợp với những bạn mới bắt đầu học.

Hangman

Hangman là một game khá khó nhưng cực kỳ hấp dẫn. Bạn cần đoán (chọn) các chữ cái từ những chữ cái được hiển thị ở hai bên màn hình (nguyên âm bên trái, phụ âm bên phải) để ghép thành một từ vựng hoặc là một cụm từ mang nghĩa theo chủ đề mà bạn đã chọn trước đó.

Hangman là một game khá khó nhưng cực kỳ hấp dẫn
Hangman là một game khá khó nhưng cực kỳ hấp dẫn

Nếu như bạn chọn được chữ cái có trong từ cần tìm thì chữ cái đó được hiển thị từ ô trống, ngược lại nếu bạn chọn một chữ cái không có trong từ đó, thì một “cây gậy” sẽ được vẽ ra, cứ như thế đoán sai càng nhiều chữ cái thì “người đàn ông” được vẽ ra nhanh hơn và anh ta sẽ bị treo cổ và “end game”. Đây cũng là lý do giải thích tại sao tên của game lại là “Hangman”. 

Để có thể chơi game này một cách hiệu quả thì ở màn hình đầu tiên, nếu bạn nhấp vào nút ‘Review’, thì bạn có thể chọn topic bất kỳ và cuộn qua để xem từng từ vựng và hình ảnh minh họa.  Bởi vì, khá khó để học cách sắp xếp một từ chỉ bằng cách đoán các chữ cái. Vì vậy có lẽ tốt hơn hết là bạn nên xem qua các mục từ vựng của topic mà bạn muốn chơi trước khi “start”.

Đây là một loại game luyện tiếng anh giúp bạn có thể mở rộng cũng như là nâng cấp “kho” từ vựng của bản thân. Hangman khá phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp.

Concentration

Concentration có các thẻ hình ảnh và từ vựng tương ứng được xếp một cách ngẫu nhiên. Bạn cần ghi nhớ đúng những vị trí của hình ảnh cũng như từ vựng, sau đó lật các tấm thẻ phù hợp với nhau cùng lúc. 

Game này giúp học các bạn học từ vựng và phát âm một cách hiệu quả bởi vì nó liên kết giữa cả hình ảnh, văn bản và âm thanh. Nếu bạn chọn bất kỳ ô nào thì nó sẽ hiện hình ảnh hoặc từ vựng và nghe phát âm của từ đó cùng một lúc. Vì vậy, việc nghe và nghe kỹ phần phát âm khá là quan trọng. 

Concentration có các thẻ hình ảnh và từ vựng tương ứng được xếp một cách ngẫu nhiên
Concentration có các thẻ hình ảnh và từ vựng tương ứng được xếp một cách ngẫu nhiên

Cũng tương tự như Hangman, Concentration cũng có một bộ topic đa dạng và bạn có thể tự do lựa chọn topic mà bạn muốn học. Và để tối đa hiệu quả của việc học từ vựng theo từng topic thì bạn nên kiên trì học trọn vẹn 1 topic rồi mới nên chuyển qua topic khác. Nên học sâu một topic thay vì học tràn lan, mà không hiệu quả.

Speedy English

Speedy English là game luyện tiếng Anh phù hợp với tất cả mọi người, từ người học ở level cơ bản hay trung cấp thì đều có thể tham gia chơi và học. Với game này, bạn sẽ có cơ hội vừa chơi, vừa thực hành với hơn 200 bài học thú vị và đầy “thách thức”. 

Speedy English là game phù hợp với tất cả mọi người
Speedy English là game phù hợp với tất cả mọi người

Mục tiêu của Speedy English là giúp bạn mở rộng vốn từ và cải thiện ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn còn có thể luyện tập khả năng nghe, nói và phát âm chuẩn một cách thuần thục nếu như bạn thật sự “chơi” game một cách tập trung.

Bạn có thể tìm thấy Speedy English ở AppStore hoặc CH Play, hiện tại game này không có sẵn trên nền tảng website.

Crossword

Crossword là một trong những game luyện tiếng Anh kinh điển, được rất nhiều bạn ưa chuộng. Đây là một trong số ít tựa game sở hữu kho từ vựng đồ sộ cùng vô số các chủ đề đa dạng. 

Khi bạn “start”, Crossword sẽ cung cấp các ô trống và việc của bạn là đọc các từ được game gợi ý và đoán xem đó là từ vựng nào rồi điền nó vào chỗ trống.

Crossword là một trong những tựa game sở hữu kho từ vựng đồ sộ cùng các chủ đề đa dạng.
Crossword là một trong những tựa game sở hữu kho từ vựng đồ sộ cùng các chủ đề đa dạng.

Các phần chơi của Crossword được thiết kế phù hợp cho mọi người ở mọi level khác nhau. Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học về tựa game này cũng đã chứng minh rằng khi bạn chơi nó một cách thường xuyên sẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ và tư duy logic hơn. Điều này cực kỳ hiệu nghiệm đối với hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn đấy!

Fast English!

FastEnglish là một game khá đơn giản để bạn có thể bắt đầu luyện tiếng Anh một cách hiệu quả. Nhiệm vụ của bạn chỉ là nghe các từ được phát âm và chọn các hình ảnh tương ứng. Fast English sẽ trở nên nhanh hơn khi bạn tiến bộ và nếu bạn không đủ nhanh thì sẽ game sẽ kết thúc.  

Như cái tên FastEnglish vậy, nó sẽ không chỉ giúp bạn học từ vựng, rèn luyện trí nhớ mà còn luyện cả tốc độ và có phản xạ nhanh nhạy hơn.

 FastEnglish không chỉ giúp bạn học từ vựng, rèn luyện trí nhớ mà còn luyện cả tốc độ
FastEnglish không chỉ giúp bạn học từ vựng, rèn luyện trí nhớ mà còn luyện cả tốc độ

Với Fast English, bộ topic từ vựng cũng tương tự như là Hangman, hay Concentration, chúng đều rất đa dạng và đều là các bộ từ vựng cơ bản, dễ học dễ hiểu. Thâm chí, bạn còn có thể tải tất cả các từ vựng được dùng trong game.

Có thể bạn quan tâm: UNIACE Community – Cộng đồng tài năng trẻ hướng tới việc trở thành cộng đồng số #1 trong tâm trí các bạn trẻ có hoài bão và khát khao tạo ra đột phá cho cuộc đời của mình, đặc biệt là thế hệ Gen Z, và xa hơn là thế hệ Alpha. Tham gia ngay!

Wordalot

Wordalot được thiết kế với hơn 1000 vòng chơi đầy thách thức nhưng cũng không kém phần thú vị. Đây là một game ô chữ, manh mối về các từ vựng “bí mật” nằm trong một bức tranh cho trước. Nhiệm vụ của bạn là cần nhìn kỹ chi tiết của bức tranh để tìm ra gợi ý. Đây là game luyện tiếng Anh đặc sắc, khơi gợi kỹ năng thám tử muốn truy tìm “sự thật” (từ vựng bí mật) đến cùng. 

Game học tiếng Anh đặc sắc, khơi gợi kỹ năng thám tử muốn truy tìm “sự thật”
Game học tiếng Anh đặc sắc, khơi gợi kỹ năng thám tử muốn truy tìm “sự thật”

Sự mới lạ về cách thức chơi của Wordalot so với các game khác sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và kích thích sự hứng thú hơn đối với việc học tiếng Anh. 

Criminal Case

Game không chỉ đòi hỏi người chơi sự nhanh trí mà còn cần vốn từ vựng đủ rộng
Game không chỉ đòi hỏi người chơi sự nhanh trí mà còn cần vốn từ vựng đủ rộng

Criminal Case là một game luyện tiếng Anh kết hợp tìm đồ vật và trinh thám hot nhất hiện nay. Phù hợp cho những bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên, có nghĩa là bạn đã có vốn từ tiếng Anh rồi và bạn muốn mở rộng nó ra hơn nữa. 

Criminal Case sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học tiếng Anh mới lạ khi hóa thân thành viên cảnh sát hình sự chuyên đi giải quyết hàng loạt các vụ án kinh hoàng bằng cách tìm kiếm các hiện vật hay hung khí trên hiện trường gây án. 

Và có một mục liệt kê tên của các hiện vật đó và việc của bạn là thu thấp chúng để xâu chuỗi nên những manh mối quan trọng. Thế nên, game không chỉ đòi hỏi người chơi sự nhanh trí mà còn cần vốn từ vựng đủ rộng vì tên hiện vật được viết bằng tiếng Anh.

Gamory 

Gamory là game học tiếng Anh có 3 level với các chủ đề phong phú từ rừng rậm, ngân hà,… khá là vui nhộn. 

Gamory là game học tiếng Anh có 3 level với các chủ đề phong phú
Gamory là game học tiếng Anh có 3 level với các chủ đề phong phú

Mục tiêu của Gamory là giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ cũng như tập trung hơn trong quá trình chơi (học). Phù hợp với các em nhỏ muốn làm quen với việc học tiếng Anh. Hiện, game này có sẵn trên ios và android.

Choices: Stories You Play

Choices: Stories you play là một game nhập vai huyền thoại. Là tựa game kể chuyện khá mới lạ và hấp dẫn trên điện thoại, thích hợp cho những bạn có niềm đam mê với tiểu thuyết, trình thám, hay lãng mạn. 

Choices: Stories you play là một game nhập vai huyền thoại giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn
Choices: Stories you play là một game nhập vai huyền thoại giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn

Người chơi có thể lựa chọn các câu chuyện kinh điển mà mình thích và hóa thân thành nhân vật với ngoại hình, tính cách do bạn quyết định đồng thời bạn sẽ là người dẫn dắt câu chuyện cũng như kết thúc nó. 

Vì thế, tất cả các lời dẫn, lời thoại đều bằng tiếng Anh, và người chơi sẽ được nghe audio, đọc chữ viết. Choices: Stories you play là một kho cấu trúc câu và từ vựng khổng lồ, được sử dụng một cách thông dụng, hỗ trợ bạn trong hành trình tự học tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng và hứng thú hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến 10 tựa game luyện tiếng Anh mà bất cứ ai cũng nên thử áp dụng một lần để khiến hành trình học tiếng Anh của mình thêm phần sinh động và đặc sắc hơn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp bạn thành công hơn trên con đường chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này của UNIACE! Nếu các bạn đang có mong muốn học thêm về Data Analytics để mở rộng cơ hội nghề nghiệp hãy truy cập ngay vào UNIACE Network – Cộng đồng tài năng trẻ để “phổ cập” các kiến thức mới, hữu ích, có tính ứng dụng cao, phù hợp cho bạn “đi nhanh” hơn trong hành trình trở thành một nhân sự đa nhiệm. 

>>> Xem thêm

Trả lời

Website UNIACE có sử dụng Cookie và thu thập thông tin cá nhân của học viên tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo quy định của pháp luận. Tiếp tục sử dụng Website đồng nghĩa với việc bạn đồng ý về các điều khoản này. Xem thêm chi tiết tại https://uniace.vn/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/