12 Dấu hiệu phỏng vấn thành công không phải ai cũng biết

Theo chia sẻ của các chuyên gia nghề nghiệp thì sẽ có một số các dấu hiệu phỏng vấn thành công ngay trong buổi phỏng vấn và những ngày sau đó để giúp bạn biết được liệu bạn có dành được “tấm vé” gia nhập vào công ty hay không.

Bài viết dưới đây, UNIACE sẽ bật mí cho bạn biết 12 dấu hiệu mà bạn cần lưu ý. Tuy đây không phải là dấu hiệu đảm bảo việc bạn sẽ đậu phỏng vấn nhưng đây là những dấu hiệu khả quan. Chúng được đúc rút từ kinh nghiệm của các chuyên gia nghề nghiệp nên rất đáng để các bạn tham khảo nhé!

Bật mí 12 Dấu hiệu phỏng vấn thành công không phải ai cũng biết
Bật mí 12 Dấu hiệu phỏng vấn thành công không phải ai cũng biết

1. Dấu hiệu phỏng vấn thành công dựa vào buổi phỏng vấn kéo dài bao lâu

Hầu như các nhà tuyển dụng thì khá là bận rộn. Họ phải đón tiếp với rất nhiều ứng viên mỗi ngày. Thế nên, lượng thời gian mà họ có thể dành cho một ứng viên trung bình chỉ từ 25 – 30 phút. Bạn có thể dựa vào khoảng thời gian này làm mốc, nếu buổi phỏng vấn kéo dài lâu hơn thì có thể đây là dấu hiệu đáng mừng.

Dấu hiệu phỏng vấn thành công? Lượng thời gian mà họ có thể dành cho một ứng viên trung bình chỉ từ 25 - 30 phút
Dấu hiệu phỏng vấn thành công? Lượng thời gian mà họ có thể dành cho một ứng viên trung bình chỉ từ 25 – 30 phút

Mặc dù vậy, điều này cũng không ngoại trừ trường hợp câu trả lời của bạn gây khó hiểu cho nhà tuyển dụng, khiến họ phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần nên tốn thêm thời gian.

2. Nhà tuyển dụng giao tiếp với bạn một cách tự nhiên như với đồng nghiệp

Buổi phỏng vấn kéo dài hơn 30 phút. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng trò chuyện với bạn một cách thoải mái và gần gũi hơn. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn gần như đã có sự thể hiện tốt và gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Thêm vào đó, nếu như cuộc trò chuyện trong buổi phỏng vấn có chủ đề đa dạng hơn. Nghĩa là nhà tuyển dụng muốn biết thêm về tính cách, thói quen, sở thích của bạn để cân nhắc bạn là ứng viên cho vị trí cần tuyển dụng đấy! Vì thế đây là một dấu hiệu phỏng vấn thành công mà bạn nên tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao bạn nên có ít nhất hai sự nghiệp

3. Nhà tuyển dụng định hướng công việc cho bạn

Như đã nhắc đến ở trên, nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian cho nên trong buổi phỏng vấn họ sẽ đi vào vấn đề chính ngay. Thế nhưng, họ lại dành nhiều thời gian để mô tả cụ thể hơn về định hướng sự nghiệp cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này chứng tỏ bạn đang là một ứng viên triển vọng mà nhà tuyển dụng hướng đến cho vị trí còn trống rồi đấy.

Nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian để mô tả cụ thể hơn về định hướng sự nghiệp cho vị trí mà bạn ứng tuyển.
Nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian để mô tả cụ thể hơn về định hướng sự nghiệp cho vị trí mà bạn ứng tuyển.

4. Cách nhà tuyển dụng dùng từ

Dấu hiệu này khá dễ để “phát hiện”. Trong lúc được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi, bạn có thể để ý cách mà họ dùng từ theo dạng câu khẳng định thì có thể đây là một dấu hiệu đáng mừng cho buổi phỏng vấn thành công.

Xem thêm: Đừng để sếp quyết định tương lai của bạn

5. Phản hồi nhanh chóng

Sau buổi phỏng vấn, bạn nên gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng để thể hiện sự lịch sự cũng như chuyên nghiệp của bạn thân. Đồng thời, nếu như nhà tuyển dụng phản hồi lại thư của bạn một cách nhanh chóng và hẹn là 2 ngày đến 3 ngày nữa sẽ có kết quả. Đây cũng là dấu hiệu phỏng vấn thành công cho thấy, nhà tuyển dụng cũng rất muốn hợp tác với bạn.

Nhà tuyển dụng phản hồi lại thư của bạn một cách nhanh chóng và hẹn là 2 ngày đến 3 ngày nữa sẽ có kết quả
Nhà tuyển dụng phản hồi lại thư của bạn một cách nhanh chóng và hẹn là 2 ngày đến 3 ngày nữa sẽ có kết quả

6. Dấu hiệu phỏng vấn thành công chính là bạn nhận được lời mời cho vòng phỏng vấn tiếp theo

Khi bạn được nhận vào vòng phỏng vấn tiếp theo có nghĩa là bạn đã gần hơn với cơ hội trúng tuyển. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ dành thời gian cho ứng viên không phù hợp. Thế nên, việc bạn được vào vòng trong chính là cách để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn.

Điều này cũng cho biết họ đã nhận thấy sự phù hợp của bạn đối với vị trí đó. Vì vậy, bạn cần nỗ lực hơn để chứng minh bản thân và đừng đánh mất cơ hội này nhé!

Có thể bạn quan tâm: UNIACE Network – Cộng đồng tài năng trẻ với sứ mệnh trở thành cộng đồng số #1 trong tâm trí các bạn trẻ có hoài bão và khát khao tạo ra đột phá cho cuộc đời của mình, đặc biệt là thế hệ Gen Z, và xa hơn là thế hệ Alpha. Tham gia ngay!

7. Nhà tuyển dụng chia sẻ về văn hóa của công ty

Văn hóa công ty là điều mà không phải ai cũng có thể được biết ngoài nhân viên của công ty. Ngoại trừ các công ty lớn như Google, Facebook,..thì hầu hết các thông tin về văn hóa doanh nghiệp của họ đều được công khai. Tuy nhiên đối với các công ty nhỏ thì phải “làm mới biết”.

Cho nên, việc mà bạn được nhà tuyển dụng chia sẻ về văn hóa của công ty vừa giúp bạn hình dung được môi trường làm việc sắp tới vừa là dấu hiệu phỏng vấn thành công cho thấy bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc. Đồng thời, lúc này bạn cũng cần bày tỏ sự quan tâm đến công ty nhằm thể hiện thái độ nghiêm túc của mình đối với vị trí công việc đó.

8. Nhận biết dấu hiệu phỏng vấn thành công nếu bạn được yêu cầu gửi một danh sách người tham chiếu

Nếu như trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng có nhắc đến người tham chiếu của bạn cùng những lời khen mà người đó đánh giá về bạn. Thì điều này chính là một điểm cộng giúp bạn có cơ hội được trúng tuyển.

Một điểm cộng giúp bạn có cơ hội được trúng tuyển.
Một điểm cộng giúp bạn có cơ hội được trúng tuyển.

Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình một danh sách người tham chiếu đáng tin cậy nhé. Một trong những lợi thế khi so sánh đơn ứng tuyển của bạn với các ứng viên khác chính là một người tham chiếu uy tín, có chuyên môn cao trong lĩnh vực mà bạn đang muốn làm việc đấy.

9. Người phỏng vấn nói rất nhiều về lương bổng, các lợi ích, chính sách.

Nếu như các nhà tuyển dụng bắt đầu thảo luận với bạn về các chính sách và lợi ích của công ty – thậm chí là nói một cách nghiêm túc về lương bổng. Điều này rất có khả năng là họ đã có quyết định muốn nhận bạn vào công ty.

Bởi vì, các nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ tốn quá nhiều thời gian cho những thông tin này nếu như họ không quan tâm và có ý định muốn nhận bạn vào làm việc.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của học nhóm là gì?

10. Bạn được nhà tuyển dụng giới thiệu với đồng nghiệp trong công ty

Một dấu hiệu phỏng vấn thành công cực kỳ tốt đó là nhà tuyển dụng giới thiệu bạn với các thành viên trong nhóm bạn có thể sẽ được làm việc cùng trong tương lai. Và có thể họ sẽ là người đánh giá thêm về thái độ của bạn. Vì thế hãy chuẩn bị một tinh thần, một trạng thái tốt nhất để tạo ấn tượng tốt nhất với mọi người nhé!

11. Câu hỏi giữ liên lạc sau phỏng vấn chính là dấu hiệu của buổi phỏng vấn thành công

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, nếu như nhà tuyển dụng có đề cập đến các vấn đề như: “khi nào bạn muốn hoặc cần biết được quyết định của họ” hoặc có thể là “sau 2 ngày bạn sẽ nhận được kết quả từ họ”, “bạn có thể bắt đầu công việc vào thời gian nào”,… Thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn còn cơ hội đến với vị trí mà mình mong muốn.

Câu hỏi giữ liên lạc sau phỏng vấn chính là dấu hiệu của buổi phỏng vấn thành công
Câu hỏi giữ liên lạc sau phỏng vấn chính là dấu hiệu của buổi phỏng vấn thành công

Nếu nhà tuyển dụng đã quyết định sẽ chọn bạn thì họ sẽ không để cho bạn rời đi mà không nắm được lịch trình trong thời gian tiếp theo của bạn như thế nào.

12. Bạn nhận được đánh giá tích cực về buổi phỏng vấn

Một dấu hiệu đáng mừng mà bạn nên cân nhắc đó là khi kết thúc buổi phỏng vấn thay vì lời chào ngắn ngủi thì nhà tuyển dụng sẽ gửi đến bạn những phản hồi cũng như đánh giá tích cực về khả năng và màn thể hiện ấn tượng vừa rồi của bạn.

Tuy có thể không phải là lời khen nhưng có thể là lời góp ý chân thành và càng chi tiết thì càng cho thấy họ đang để ý đến bạn.

Trên đây thông tin về 12 dấu hiệu phỏng vấn thành công. Uniace hy vọng rằng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo giúp bạn cảm thấy đỡ áp lực hơn sau buổi phỏng vấn. Bạn cũng đừng quá để ý đến phản ứng của nhà tuyển dụng mà quên đi việc thể hiện bản thân.

Cảm ơn bản đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Nếu bạn mong muốn học thêm về Phân tích dữ liệu (Data Analytics) để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, trở thành một nhân viên đa nhiệm mà bất cứ công ty nào cũng muốn “sở hữu”. Hãy truy cập vào UNIACE Network – Cộng đồng tài năng trẻ để “phổ cập” thêm nhiều kiến thức mới nhất về Data Analytics nhé!

>> Xem thêm 

Trả lời

Website UNIACE có sử dụng Cookie và thu thập thông tin cá nhân của học viên tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo quy định của pháp luận. Tiếp tục sử dụng Website đồng nghĩa với việc bạn đồng ý về các điều khoản này. Xem thêm chi tiết tại https://uniace.vn/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/