Chia sẻ một số cách xuống dòng trong excel

Excel là một phần mềm không quá xa lạ với mọi người khi làm việc. Khi thao tác với các loại dữ liệu trên Excel thì có rất nhiều vấn đề xảy ra. Nếu như khi nhập dữ liệu trong một ô nhưng dữ liệu trong ô đó lại quá dài bạn tiếp tục nhập thì độ dài của ô quá dài sẽ làm cho cách trình bày không đẹp. Khi đó chúng ta cần nhất là xuống dòng trong Excel. Vậy để xuống dòng trong Excel chúng ta làm như thế nào?

Chia sẻ một số cách xuống dòng trong excel

Cách xuống dòng trong Excel bằng phím tắt

Khi đang nhập dữ liệu nhưng dữ liệu quá dài và bạn muốn xuống dòng thì tại thời điểm xuống dòng bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt +Enter. Và khi bạn nhấn tổ hợp phím này bạn có thể nhấn đồng thời hay bạn có thể nhấn giữ phím Alt và sau đó nhanh chóng nhấn phím Enter. Và kết quả chúng ta nhận được sẽ là:

Chia sẻ một số cách xuống dòng trong excel 1

Vấn đề chúng ta sẽ gặp khi sử dụng tổ hợp phím để xuống dòng như sẽ không tách được các thành phần theo cách thông thường và có thể gây khó khăn khi phân tích, lấy dữ liệu. 

Xuống dòng trong Excel bằng những chức năng sẵn có

Cách 1: Xuống dòng bằng Wrap Text

Tính năng Wrap Text có sẵn trên máy với tính năng này giúp bạn làm cho dữ liệu có sẵn trong ô thu gọn lại bằng với độ rộng mặc định của ô. Chúng ta sẽ nhập dữ liệu vào ô, rồi bạn chọn Wrap Text trên thanh công cụ , sau đó bạn chỉ cần kéo cột với độ dài theo ý muốn. Dưới đây là hình ảnh minh họa:

Chia sẻ một số cách xuống dòng trong excel 2

Lưu ý: Cách xuống dòng bằng Wrap Text chỉ là cách xuống dòng bằng hình thức trên thực tế thì các từ ngăn cách nhau bằng dấu cách.

Sử dụng xuống dòng bằng cách này sẽ có những vấn đề như nếu bạn quá lạm dụng Wrap Text để tách dữ liệu thì phần mềm không hiểu được/hiểu sai dữ liệu.

Cách 2: Dùng Find & Replace

Dữ liệu của bạn đang xem hay sử dụng nếu bạn muốn chữ xuống dòng trong ô và mỗi dòng chỉ có một chữ chúng ta sẽ làm cách như sau:

Viết một dãy chữ vào ô trống nếu đã có dữ liệu sẵn thì bạn cần chọn ô đó.

Tiếp theo, bạn chọn Find & Select, chọn Replace.

Chia sẻ một số cách xuống dòng trong excel 3

Một ô cửa sổ mới xuất hiện và bạn nhấn dấu cách ở phần Find what và ở phần Replace bận nhấn tổ hợp phím Ctr+ J. 

Xong nhấn Replace All là các chữ trong dòng đã xuống dòng.

Sự khác nhau giữa các cách xuống dòng thông thường

Chia sẻ một số cách xuống dòng trong excel 4

Khi bạn dùng cách thông thường để xuống hàng là dùng phím Enter thì sẽ gặp vấn đề là những dữ liệu được nhập sẽ không liên tục nằm trong 1 ô. 

Có rất nhiều cách xuống dòng khác nhau, như vậy tùy trường hợp mà bạn sử dụng cách xuống dòng phù hợp.

Qua bài viết trên chúng ta thấy được có khá nhiều cách để xuống dòng trong Excel. Những cách trên đã hướng được hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể. Hi vọng bạn sẽ tìm được một cách phù hợp với bản thân để thao tác nhanh chóng và làm việc có hiệu quả.

Tham khảo các bài viết hữu ích khác của Uniace tại Chuyên Đề Excel

Team Content Uniace

Trả lời

Website UNIACE có sử dụng Cookie và thu thập thông tin cá nhân của học viên tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo quy định của pháp luận. Tiếp tục sử dụng Website đồng nghĩa với việc bạn đồng ý về các điều khoản này. Xem thêm chi tiết tại https://uniace.vn/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/