7 phần mềm tuyển dụng hot nhất hiện nay

Hiện nay, phần mềm tuyển dụng đang là công cụ được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần một phương pháp hiện đại vừa nhằm tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc vừa giúp bạn tìm ra được ứng viên ưu tú nhất.

Trong bài viết này, UNIACE sẽ cung cấp cho các bạn 7 phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa quá trình tuyển dụng hiệu quả nhất trên thị trường. Hãy cùng đón xem nhé!

7 phần mềm tuyển dụng hot nhất hiện nay
7 phần mềm tuyển dụng hot nhất hiện nay

1. Phần mềm tuyển dụng là gì?

Phần mềm tuyển dụng là một công cụ cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình tuyển dụng nhân sự. Nó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ các hoạt động như tìm kiếm, thu hút ứng viên, sàng lọc hồ sơ, gửi thư mời phỏng vấn. Cùng với đó, trong quá trình phỏng vấn chính phần mềm này sẽ quản lý dữ liệu của tất cả các ứng viên.

Phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ các hoạt động như tìm kiếm, thu hút ứng viên, sàng lọc hồ sơ, gửi thư mời phỏng vấn
Phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ các hoạt động như tìm kiếm, thu hút ứng viên, sàng lọc hồ sơ, gửi thư mời phỏng vấn

Khi xu thế thời đại thay đổi, chuyển đổi số lên ngôi, kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều phần mềm tuyển dụng mang lại các lợi ích ngày càng vượt trội. Những lợi ích đó là gì? Hãy cùng UNIACE tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Có thể bạn quan tâm: Chuyển đổi số cùng UNIACE

2. Phần mềm tuyển dụng mang lại lợi ích gì?

Tuyển dụng nhân sự là một trong những công việc đóng vai trò quyết định đến sự lớn mạnh của doanh nghiệp. Vì thế, phần mềm quản lý tuyển dụng sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình tuyển dụng hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích của phần mềm này nhé!

Nhà tuyển dụng tìm được ứng viên chất lượng hơn. Thay vì làm theo cách truyền thống, người tuyển dụng phải tốn hàng giờ đồng hồ để lọc ra những CV phù hợp trong hàng tá các CV sơ sài. Với sự ra đời của phần mềm tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng tìm ra các bạn ứng viên phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Từ đó cũng giúp cho bạn có nhiều thời gian hơn để làm những công việc phức tạp hơn.

7 phần mềm tuyển dụng hot nhất hiện nay 7 phần mềm tuyển dụng hot nhất hiện nay
Phần mềm này giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ những ứng viên tài năng một cách tiếc nuối.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp tăng năng suất tuyển dụng. Được xây dựng đa nền tảng nên nó cho phép người dùng kết nối mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, nó còn giúp cho người tuyển dụng và nhân viên giao tiếp hiệu quả với nhau.  Điều này, giúp bạn không bỏ lỡ những ứng viên tài năng một cách tiếc nuối.

Một phần mềm vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa tìm được ứng viên tài năng. Là một trợ thủ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: 7 phần mềm lập kế hoạch công việc X2 năng suất làm việc

3. Top 7 phần mềm tuyển dụng hot nhất hiện nay

Sau đây, UNIACE sẽ cung cấp cho các bạn 7 phần mềm quản lý tuyển dụng hiệu quả, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hãy cùng đón xem nhé!

3.1 Phần mềm Testcenter

Một trong những phần mềm tuyển dụng đáng dùng nhất hiện nay chính là công cụ hỗ trợ đánh giá năng lực nhân sự. Đây chính là trợ thủ đắc lực giúp cho chất lượng tuyển dụng của doanh nghiệp ngày một nâng cao.

Phần mềm Testcenter – Một nền tảng đánh giá năng lực nhân sự dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Với giao diện dễ dàng sử dụng Testcenter giúp người dùng có thể làm quen ngay mới lần đầu sử dụng. Đồng thời, tính năng nổi bật của phần mềm này chính là hỗ trợ nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên trên nhiều khía cạnh qua bài test online.

Phần mềm Testcenter - Một nền tảng đánh giá năng lực nhân sự dành cho doanh nghiệp Việt Nam
Phần mềm Testcenter – Một nền tảng đánh giá năng lực nhân sự dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Cụ thể, Testcenter sở hữu ngân hàng đề thi đồ sộ với hơn 300 bài thi được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế phù hợp với các loại mô hình doanh nghiệp khác nhau. Sau khi chấm điểm xong, kết quả của các bài thi được thống kê tự động một cách trực quan, cập nhật theo thời gian thực dưới dạng biểu đồ số hóa. Điều này giúp cho bạn dễ dàng đánh giá năng lực của ứng viên.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ bạn phân quyền quản lý tài khoản. Điều này không chỉ để bảo mật đề thi đảm bảo chất lượng khâu tuyển dụng mà còn nâng cao tinh thần làm việc nhóm.

3.2 Phần mềm tuyển dụng Zoho Recruit

Zoho Recruit là phần mềm tuyển dụng giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ và đẩy nhanh quy trình tuyển dụng. Điều này giúp bạn tìm kiếm được ứng viên phù hợp với vị trí cần tìm sớm hơn.

Cụ thể, Zoho Recruit hỗ trợ doanh nghiệp tìm nguồn ứng viên, đăng bài một lúc ở nhiều nền tảng với hơn 300 trang tuyển dụng được tích hợp. Đồng thời, thu hút các ứng viên tiềm năng thụ động qua mạng xã hội, chủ yếu là Facebook và Linkedin.

Zoho Recruit hỗ trợ doanh nghiệp tìm nguồn ứng viên, đăng bài một lúc ở nhiều nền tảng.
Zoho Recruit hỗ trợ doanh nghiệp tìm nguồn ứng viên, đăng bài một lúc ở nhiều nền tảng.

Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ giúp người quản lý tuyển dụng trong việc xem xét các hồ sơ ứng tuyển, lên lịch cuộc gọi, phỏng vấn, … Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ, phần mềm này là phần mềm nước ngoài nên chưa tích hợp với các trang web Việt Nam cũng như có sự hạn chế khi kết nối với các phần mềm quản lý khác.

3.3 Phần mềm tuyển dụng Workable

Workable là giải pháp tuyển dụng hiện đại hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng. Một số các giải pháp mà phần mềm này mang lại như: xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp, đăng tin ở các trang tuyển dụng, quản lý và đánh giá dữ liệu ứng viên, báo cáo kết quả.

Cụ thể, Workable sẽ quản lý dữ liệu ứng viên dựa vào Talent Pool như: đầy đủ thông tin liên lạc, nguồn ứng viên, … Và các chuyên viên tuyển dụng có thể đánh giá nhiều hỗ sơ ứng viên cùng một lúc về các tiêu chí doanh nghiệp đã đề ra nhờ vào tính năng Filter của Workable.

Workable là giải pháp tuyển dụng hiện đại hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng.
Workable là giải pháp tuyển dụng hiện đại hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào mẫu email với các chủ đích khác nhau, có thể là email báo trúng tuyển, hoặc cảm ơn ở lần tuyển dụng sau, …. Phần mềm tuyển dụng này sẽ tự động gửi email tới tất cả các cá nhân ứng viên theo mẫu trên.

Ngoài ra, Workable có thể tính toán các số liệu như số lượng ứng viên, thời gian cho từng giai đoạn của quy trình tuyển dụng. Thậm chí là hiệu quả làm việc của chuyên viên tuyển dụng. Thế nhưng, để sử dụng phần mềm này bạn cần có trang tuyển dụng của doanh nghiệp trên linkedin. Và hiện tại nó cũng chưa liên kết được với các trang đăng tin tuyển dụng Việt Nam.

3.4 Phần mềm tuyển dụng nhân sự Talent Solution

Talent Solution là một giải pháp tuyển dụng được quản lý bởi trang đăng tin tuyển dụng nổi tiếng CareerBuilder. Phần mềm này giúp doanh nghiệp xây dựng nên nguồn ứng viên “yêu thích” doanh nghiệp. Nó giúp bạn đăng tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Linkedin, và các trang tuyển dụng của CareerBuilder. Đây được xem là một hạn chế đang tiếc của Talent Solution khi chưa có sự kết nối với các trang bên ngoài.

Phần mềm Talent Solution giúp doanh nghiệp xây dựng nên nguồn ứng viên “yêu thích” doanh nghiệp.
Phần mềm Talent Solution giúp doanh nghiệp xây dựng nên nguồn ứng viên “yêu thích” doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nó cũng giúp người tuyển dụng gửi thông báo đến ứng viên qua email nhanh chóng. Và với tính năng thống kê, bạn có thể nắm được tình hình của các tin tuyển dụng, hiểu quả đăng tuyển của từng vị trí trống ở từng kênh, và xử lý hồ sơ ứng viên đang diễn ra như thế nào?

3.5 Phần mềm Talent Bold Hiring

Talent Bold Hiring là phần mềm tuyển dụng phát triển trên nền tảng đám mây, dễ sử dụng và có tính bảo mật cao. Nó cung cấp giải pháp tự động hóa quy trình tuyển dụng. Với sự phân quyền và giám sát từ cấp Giám đốc đến HRM, phòng ban khác đến nhân viên tuyển dụng của doanh nghiệp hoặc thuê ngoài. Điều này, giúp doanh nghiệp có thể quản lý công việc tuyển dụng hiệu quả hơn.

Talent Bold Hiring là phần mềm phát triển trên nền tảng đám mây, dễ sử dụng và có tính bảo mật cao.
Talent Bold Hiring là phần mềm phát triển trên nền tảng đám mây, dễ sử dụng và có tính bảo mật cao.

Talent Bold giúp doanh nghiệp tạo và quản lý nguồn dữ liệu của ứng viên online. Cùng với đó, là hỗ trợ người tuyển dụng quảng bá thương hiệu tới các ứng viên tiềm năng qua chiến dịch Email Marketing nhằm rút ngắn thời gian tuyển dụng.

Ngoài ra, các cấp cao trong doanh nghiệp cũng có thể xem xét hiệu suất công việc của nhân viên tuyển dụng qua các bản báo cáo trực quan.

Có thể bạn quan tâm: 9 phần mềm quản lý công việc nhóm chuyên nghiệp nhất 2023

3.6 Phần mềm tuyển dụng Base E-hiring Việt Nam

Base E-hiring là phần mềm hội tử đầy đủ các tính năng hỗ trợ tuyển dụng đến từ Việt Nam. Nó giúp doanh nghiệp xây dựng trang tuyển dụng của doanh nghiệp. Đồng thời, nó còn liên kết với hàng loạt các trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam giúp nguồn ứng viên của bạn thêm phần đa dạng. Các nguồn ứng viên này đều được quản lý bởi hệ thống Base E-hiring.

Base E-hiring hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên qua các thông tin trong form đăng ký, chữ trong đơn ứng tuyển hoặc các thẻ tiêu chí gắn trong quá trình phân loại. Và sàng lọc ứng viên bằng tính năng screen cv hoặc Filter.

Base E-hiring là phần mềm hội tử đầy đủ các tính năng hỗ trợ tuyển dụng đến từ Việt Nam.
Base E-hiring là phần mềm hội tử đầy đủ các tính năng hỗ trợ tuyển dụng đến từ Việt Nam.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ gửi các email tự động đến ứng viên và các cuộc phỏng vấn có thể được tổ chức ngay trên hệ thống. Base E-hiring cũng có cung cấp các câu hỏi mẫu cho người tuyển dụng tham khảo.

Tuy nhiên, Base E-hiring còn hạn chế khi tích hợp với các phần mềm quản lý khác. Và nó chỉ có 1 dạng email duy nhất, chưa có sự cá nhân hóa trong các mẫu email được gửi tới ứng viên.

3.7 Phần mềm Greenhouse

Greenhouse là phần mềm quản lý tuyển dụng được phát triển từ nhà cung cấp Mỹ. Phần mềm này hỗ trợ doanh nghiệp các khâu như lên kế hoạch tuyển dụng, tìm nguồn ứng viên, quản lý phỏng vấn và các hoạt động sau phỏng vấn.

Cũng tương tự các phần mềm tuyển dụng khác, Greenhouse giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu ứng viên, sàng lọc và đánh giá theo các tiêu chí được đưa ra. Và có cung cấp các mẫu email tự động gửi tới các ứng viên.

Greenhouse là phần mềm quản lý tuyển dụng được phát triển từ nhà cung cấp Mỹ.
Greenhouse là phần mềm quản lý tuyển dụng được phát triển từ nhà cung cấp Mỹ.

Ở Greenhouse cũng có những điểm nổi bật như tính năng báo cáo ở bản trả phí với hơn 30 bản báo cáo chất lượng về nguồn tuyển dụng, tỷ lệ thành công, và luôn được update liên tục. Ngoài ra, nó còn tích hợp ứng dụng giúp dự đoán tuyển đúng hạn. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và đánh giá kpi tuyển dụng hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng kết nối với các phần mềm quản lý bên ngoài rất tốt. Tuy nhiên, chi phí sử dụng của Greenhouse khá cao và chỉ đăng tin tuyển dụng được ở các web lớn của Mỹ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các phần mềm quản lý tuyển dụng. UNIACE hy vọng rằng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp các doanh nghiệp của bạn tối ưu quá trình tuyển dụng một cách vượt trội.

Ngoài ra, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các phần mềm tuyển dụng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Zalo số 0933.154.978 hoặc email: nhat@uniace.vn để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé!

> >> Xem thêm

Trả lời

Website UNIACE có sử dụng Cookie và thu thập thông tin cá nhân của học viên tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo quy định của pháp luận. Tiếp tục sử dụng Website đồng nghĩa với việc bạn đồng ý về các điều khoản này. Xem thêm chi tiết tại https://uniace.vn/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/