Entry level job là gì? 10 “điều răn” giúp bạn sống sót qua công việc Entry-Level

Bạn đang quan tâm đến chủ đề Entry level job là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi giải thích khái niệm giúp bạn. Cùng với đó là 10 cách hữu ích để bạn có thể vượt qua Entry level job, cùng tìm hiểu nhé.

Hãy trung thực rằng, việc làm ở cấp độ Entry thật tệ.

Entry level job là gì?
Entry level job là gì?

Nếu là một sinh viên vừa tốt nghiệp, bạn có thể thấy hầu hết nhà tuyển dụng quan tâm đến kinh nghiệm hơn là một mẩu giấy chứng nhận hay băng cấp nhằm chứng minh bạn đã tham gia vài lớp học. Khi bạn bắt đầu apply cho công việc mơ ước, sự thật phũ phàng ấy ập đến khiến bạn nhận ra răng mình còn chưa có đến một nửa lượng kinh nghiệm nhà nhà tuyển dụng yêu cầu. Vì vậy, bạn phải bắt tay vào một công việc nào đó, mà – không liên quan gì đến bằng cấp của bạn.

Hoặc bạn đang là một trong 15% số người trưởng thành được thống kê đã mất việc vì coronavirus. Nếu đúng vậy, bạn đang đối mặt với sự thay đổi lớn sắp đến. Thay đổi việc làm đồng nghĩa với bắt đầu lại từ con số 0 – một lần nữa.

Bạn thất vọng, sợ hãi, thậm chí xấu hổ. Sự nghiệp anh em bạn bè có vẻ tiến triển tốt trong khi bạn mắc kẹt ở nơi mà bản thân không bao giờ muốn. Tôi hiểu vì tôi cũng từng như vậy. Mặc dù có thể không vui vẻ lắm, nhưng tôi đã học được vài mẹo hữu ích trong suốt quá trình này.

Dưới đây là 10 “điều răn” giúp bạn sống sót qua công việc Entry-level.

>> Bạn có quan tâm chủ đề về phân tích dữ liệu – Hãy xem ngay lộ trình trở thành người phân tích dữ liệu

Top 10 cách giúp bạn vượt qua công việc Entry Level

Cứ phải làm đi đã

Có một câu nói được cho là của Shakespeare: “Where e’er thou art, act well thy part.” Có nghĩa là dù bạn đang ở vị trí nào trong cuộc đời, hãy luôn hoàn thành tốt nhất vai trò của mình trong khả năng có thể.

Với tôi, mỗi khi công ty đưa ra sáng kiến ​​mới, mọi người sẽ bắt đầu phàn nàn và cấp trên nói: “Mọi người cứ làm đi đã.”

Nếu bạn muốn thoát khỏi công việc Entry chán chường, bạn phải làm. Vậy làm gì?

Làm những điều mà công việc đó đòi hỏi, để nhận được thứ bạn muốn sau này.

Có nghĩa là: hoàn thành các mục tiêu, tập trung bán hàng, nộp báo cáo, sửa lỗi hoặc bất kỳ nhiệm vụ đơn giản nào mà công việc đó yêu cầu. Nếu bạn sẵn sàng làm và làm tốt, bạn sẽ học hỏi và phát triển. Bạn sẽ đủ sẵn sàng cho bất cứ điều gì khi cơ hội đến.

Đừng bao giờ mong đợi sự giúp đỡ

Rất ít khả năng công ty sẽ tạo điều kiện để cho công việc của bạn có thể dễ dàng hơn.

Tóm lại thì, vấn đề ở đây không phải là một công ty có văn hóa tốt đến đâu, mà là những gì bạn đang làm để thúc đẩy doanh thu cho nó. Là một tân binh, có rất ít hy vọng ai đó sẽ cố gắng giúp bạn để mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tôi không có ý tiêu cực, nhưng đó là thực tế.

Các công việc Entry-Level thường nhàm chán, bình thường và khó khăn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tự mình tìm cách làm mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn. Vậy làm cách nào để thực hiện điều đó?

Hãy đọc tiếp.

Kết bạn với những người xung quanh

“Tôi chỉ đến đây để làm việc rồi về nhà, thế thôi.” – điều mà những người khốn khổ mỗi ngày tại nơi làm việc cho hay. Bạn không thể tồn tại độc lập ở công sở. Điều đó càng đúng với các vị trí cấp thấp.

Dù bạn có thể không thích đồng nghiệp . Nhưng nếu cố gắng thân thiện với người khác thì mọi thứ sẽ dễ thở hơn.

Những công việc khó khăn sẽ thêm dễ chịu nếu ta có ít nhất có một ai hiểu những gì ta đang phải trải qua vì họ cũng đang cùng trải qua điều đó. Thêm điểm cộng cho bạn nếu bạn có thể vui cười hay hài hước.

Trừ khi người ta quá tồi tệ và gây ảnh hưởng xấu đến bạn, bằng không, hãy kết bạn.

>> Xem thêm: Sơ đồ tư duy là gì? Công cụ, cách lập sơ đồ tư duy hiệu quả

Tính toán một đường lui

Rời khỏi công việc Entry-Level có thể đồng nghĩa với việc được thăng chức hoặc không bao giờ phải làm lại công việc đó nữa.

Với tôi, tính một đường lui đồng nghĩa với xây dựng kỹ năng khác là: viết lách – đến mức tạo công việc này có thể tạo ra thu nhập cho bản thân. Tôi sử dụng thời gian rảnh vào buổi sáng, giờ nghỉ trưa và sáng cuối tuần để nỗ lực rèn luyện. Bạn phải chủ động sắp xếp thời gian để xây dựng con đường riêng của mình.

Cho dù bạn đang thấy vất vả khi cố gắng liên kết những kiến thức, hay hối hả rèn luyện ngoài ca làm, vì con đường đó là của bạn. Không ai làm điều đó thay bạn cả.

Hãy kiên nhẫn và nỗ lực, rồi kết quả sẽ đến.

Quan sát những người xung quanh

Có ai trong văn phòng mà bạn muốn mình sẽ trở thành người đó trong mười năm nữa không? Đây là câu hỏi quan trọng nhất bạn có thể tự hỏi.

Tháng đầu tiên làm việc trong lĩnh vực bán lẻ tài chính, văn phòng tôi nhận tin một đồng nghiệp cũ của qua đời. Điều tệ nhất là ông mới nghỉ hưu chỉ vài tháng trước. Ông đã cống hiến nhiều năm cuộc đời cho công ty và thậm chí không được hưởng chế độ hưu trí mà chính bản thân đã làm việc chăm chỉ để đạt được.

Thời khắc nghe tin tức ấy khiến tôi nhận ra chẳng cơ hội nào dẫn tôi đến nơi mình muốn.

Nếu nhìn xung quanh và không thấy bất kỳ ai làm công việc bạn muốn trong tương lai, đó là dấu hiệu bạn đang ở sai chỗ. Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này thường xuyên và trung thực trong câu trả lời. Bạn sẽ không muốn nhìn lại mười năm và nhận ra bản thân đang ở nơi mà chính mình không hề muốn.

Giảm bớt cái tôi từng ngày

Bạn cảm thấy công việc hiện tại không phải là thứ có thể khai thác tốt nhất năng lực của mình. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu, tôi hiểu. Nhưng nếu không thể vượt qua những hoàn cảnh chán nản và tồi tệ , thì tại sao bạn lại xứng đáng nhận được thứ tốt hơn.

Lời khuyên giá trị tôi từng nghe về việc làm một công việc mà bạn ghét đến từ Grant Cardone:

“Phải làm công việc bạn ghét? Hãy nỗ lực và trở nên tài giỏi. Bạn không cần phải thích nó. Cuộc sống của tôi chuyển hướng khi ngừng tìm kiếm những hoàn cảnh hoàn hảo và biết nói với chính mình “ok, dù trong hoàn cảnh nào mình cũng sẽ tận dụng và làm tốt nhất.”

Tại sao ta nên nghe lời khuyên này? Bởi nó dạy bạn cách tìm kiếm thành công bất kể bạn đang như thế nào. Đó là điều giá trị bạn sẽ mang theo dù đi tới đâu sau đó.

Sẵn sàng cho những thứ bạn không thích

Điều này có nghĩa là, dù có những ngày chán nản, hãy cứ tập xong 1 vài reps thể hình mỗi ngày.

Dù có những ngày chán nản, hãy cứ vượt qua cơn ngái ngủ mà tỉnh dậy.

Dù không biết còn phải làm việc này trong bao lâu, hãy cứ làm.

Dù có những ngày chán ngấy việc sống ở chỗ ở. Hãy cứ tiếp tục.

Tôi thường hay chú ý vào những gì mình muốn. Một trong những điều khó nhất phải học là tập trung vào công việc mình đang có chứ không phải công việc mình đang muốn. Cố gắng duy trì công việc của bạn dù nó có thế nào đi chăng nữa.

Mặt dày

Nhiều công việc Entry-Level đòi hỏi chúng ta cần tương tác với con người. Số liệu năm 2018 cho thấy 9,8 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực bán lẻ ( retail ) hoặc sale, tương tác với người khác là một phần cuộc sống hàng ngày. Một vài người sẽ đối rất xử tệ với bạn.

Bạn cần hiểu rằng với hầu hết mọi người, bạn không phải là một cá nhân đơn lẻ. Ý tôi là gì? Những kẻ tức giận đang đứng trước mặt bạn không coi bạn như một cá nhân, họ coi bạn là công ty và công ty là nguồn gốc của mọi vấn đề.

Bạn phải mặt dày để duy trì một công việc của mình.

Cách người ta đối xử với bạn cũng phản ánh cách họ nhìn nhận bản thân. Tôi biết điều đó không có mấy ý nghĩa trong lúc bạn đang nghe một khách hàng khó chịu chửi rủa. Nhưng nhớ rằng, vào cuối ngày bạn sẽ quên họ và họ đi về nhà, tiếp tục chán ghét cuộc sống của họ như bao ngày khác.

Làm quen với sự thay đổi liên tục

Một trong những hằng số lớn nhất với công việc kiểu này là mọi thứ luôn thay đổi. Mọi người bị sa thải hoặc chuyển việc. Cấp trên đưa ra các chính sách tồi, ảnh hưởng tệ đến bạn còn họ thì nghĩ đó là điều tuyệt vời họ vừa làm.

Điều duy nhất không thay đổi – ở đây – là sự thay đổi liên tục.

>> Bạn đã biết cách ghép file excel – Hãy xem ngay bài viết Cách cập nhật dữ liệu từ nhiều file Excel về một file Excel duy nhất

Chấp nhận hoàn cảnh hiện tại

Bạn không phải lựa chọn duy nhất. Tôi đã nói rồi.

Một ngày nào đó bạn sẽ nghỉ việc và người khác thế chỗ. Ngay cả với một công ty đầy sứ mệnh, bạn vẫn chỉ là một chiếc răng cưa trong cỗ máy khổng lồ khi năng lực thấp như vậy.

Đừng để điều này làm nản lòng, hãy coi nó như động lực. Toàn bộ hệ thống vẫn ổn nếu không có bạn, vì vậy hãy làm những gì tốt nhất, cho bạn.

Giờ đến bạn

Ngay cả khi công việc hiện tại không là điều bạn muốn, thì ích lợi nó tạo ra và sự phát triển cá nhân của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Những gì bạn làm khi ở đây sẽ đi cùng bạn sau này.

Vì vậy, đừng lãng phí cơ hội để khiến bản thân trở nên tốt hơn. Hãy nhớ rằng, mọi thứ đều có thể thay đổi.

Cập nhật thêm các bài viết hữu ích khác của Uniace tại chuyên mục Góc chia sẻ:

Trả lời

Website UNIACE có sử dụng Cookie và thu thập thông tin cá nhân của học viên tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo quy định của pháp luận. Tiếp tục sử dụng Website đồng nghĩa với việc bạn đồng ý về các điều khoản này. Xem thêm chi tiết tại https://uniace.vn/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/