7 phần mềm quản lý dự án nâng cao hiệu quả công việc

Phần mềm quản lý dự án là một giải pháp hoàn toàn phù hợp. Nếu bạn đang tốn quá nhiều thời gian để sắp xếp công việc cho từng nhân sự nhưng tiến độ làm việc của họ lại rất chậm chạp.

Trong bài viết này, UNIACE sẽ cung cấp cho bạn 7 phần mềm quản lý tiến độ dự án vô cùng chuyên nghiệp. Hãy cùng đón xem nhé!

7 phần mềm quản lý tiến độ dự án vô cùng chuyên nghiệp
7 phần mềm quản lý tiến độ dự án vô cùng chuyên nghiệp

Xem thêm: 9 phần mềm quản lý công việc nhóm chuyên nghiệp nhất 2023

1. Phần mềm quản lý dự án là gì?

Phần mềm quản lý dự án là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ từ bước lập kế hoạch cho đến thực thi dự án. Cụ thể hơn là, nó sẽ giúp doanh nghiệp quản lý các yếu tố như thời gian, tài liệu, hóa đơn, báo cáo, chi tiêu tiền bạc, nhân viên, khách hàng, đối tác, …

Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ từ bước lập kế hoạch cho đến thực thi dự án.
Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ từ bước lập kế hoạch cho đến thực thi dự án.

Trước sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng sức cạnh tranh mãnh liệt trong ngành, việc sử dụng các công cụ quản lý dự án là hoàn toàn cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn nâng cao hiệu suất công việc.

2. Cách lựa chọn phần mềm quản lý dự án phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Một phần mềm quản lý dự án hiệu quả thì cần hội tụ một số các tiêu chí sau:

  • Khả năng cộng tác: Một phần mềm quản lý dự án chuyên nghiệp cần hỗ trợ nhân sự của doanh nghiệp trong việc thảo luận, trao đổi các ý tưởng, chia sẻ tài liệu cần thiết về dự án là điều rất cần thiết.
  • Quản lý các đầu việc và nhân sự:
    • Phần mềm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dự án bằng cách phân nhỏ dự án theo từng mốc thời gian, list công việc chính, phụ. Bên cạnh đó, nhờ vào sơ đồ Gantt, bản Kanban, sự liên kết giữa các công việc  (mức độ ưu tiên, và phụ thuộc lẫn nhau giữa các đầu việc) giúp doanh nghiệp theo dõi tiến độ dự án hiệu quả.
    • Phần mềm này cũng sẽ giúp bạn cân đối được lượng công việc mà mỗi nhân sự trong doanh nghiệp làm việc. Đồng thời, qua đó bạn sẽ biết được thành viên nào đang quá tải, đang trống việc hay đang hoạt động rất năng suất.
  • Quản lý thời gian làm việc: hiện nay các phần mềm quản lý dự án này cung cấp các tính năng theo dõi thời gian như bảng chấm công, hay công cụ bấm giờ làm, … Nhờ vậy mà bạn có thể theo dõi giờ làm việc của nhân viên cũng như tốc độ dự án đang diễn ra như thế nào.
  • Quản lý chi phí: nhờ vào phần mềm này, bạn có thể theo dõi chi phí dự án nhằm đảm bảo ngân sách đề ra ban đầu của dự án. Đồng thời, bạn cũng có thể so sánh với các mục chi tiêu thực tế với ngân sách ban đầu của mình để điều chỉnh lại cho phù hợp.
  • Báo cáo: các phần mềm quản lý dự án đều sẽ cung cấp các biểu đồ để bạn có thể dễ dàng quản lý dự án. Cũng như theo dõi tiến độ chính xác, dễ dàng phân tích dữ liệu nhờ bản báo cáo chi tiết.

Xem thêm: Giải pháp quản lý kinh doanh cho người khởi nghiệp

3. Top 8 phần mềm quản lý dự án tiết kiệm chi phí

Sau đây, UNIACE sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp danh sách các công cụ quản lý dự án hiệu quả. Hãy cùng đón xem nhé!

3.1. Quản lý dự án bằng Microsoft Project

Phần mềm Microsoft Project là một ứng dụng quản lý dự án đa nhiệm, hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều tác vụ. Nó hỗ trợ các công việc dự án, lên kế hoạch, phân chia công việc, nguồn lực, quản lý ngân sách, giám sát tiến độ, và xuất báo cáo chi tiết về tiến độ, kết quả dự án.

Ứng dụng quản lý dự án đa nhiệm, hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều tác vụ
Ứng dụng quản lý dự án đa nhiệm, hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều tác vụ

Bên cạnh đó, Microsoft Project còn cho phép người dùng điều chỉnh mục tiêu, thời gian thực hiện/hoàn thành, ước tính chi phí theo từng giai đoạn của dự án theo tình hình thực tế. 

3.2 Phần mềm quản lý tiến độ dự án online Jira Software

Phần mềm quản trị dự án này có độ tùy biến cao. Jira quản lý dự án theo phương pháp Agile. Tất cả các dự án đều phải đăng nhập vào một hệ thống dữ liệu trung tâm và phải thực hiện theo một workflow nhất định.

Nó có các tính năng điển hình như thiết lập workflow, nó là các bước vận hành công việc trong dự án và có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng dự án. Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi được từng nhiệm vụ trong dự án. JIRA còn có tính năng phân đoạn dự án và đánh dấu các mốc thời gian quan trọng nhằm trực quan hóa các thông tin giúp bạn dễ dàng theo dõi.

Jira quản lý dự án theo phương pháp Agile
Jira quản lý dự án theo phương pháp Agile

Bên cạnh đó, JIRA còn tích hợp tính năng quản lý thời gian và tiến độ công việc. Và bạn cũng có thể sử dụng tính năng phân quyền của nó để trao quyền cho thành viên cụ thể nhận xét, chỉnh sửa hay giao việc cho đội. Hoặc phân quyền theo cấp bậc trong doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật những thông tin mật của doanh nghiệp mà chỉ có cấp cao hơn mới cần nắm.

Ngoài ra, phần mềm này cũng có các bảng thống kê và báo cáo dự án về các vấn đề cần xử lý, sắp hết hạn, hiệu quả của các hoạt động gần nhất. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình hiện tại của dự án.

3.3 Phần mềm quản lý dự án AMIS 

AMIS là công cụ quản lý dự án uy tín. Nó giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý dự án một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tăng năng suất lao động.

AMIS là công cụ quản lý dự án uy tín
AMIS là công cụ quản lý dự án uy tín

AMIS hỗ trợ doanh nghiệp quản trị các quy trình phát triển, thiết lập vai trò từng nhân sự, mục tiêu, hạn hoàn thành, và sự ưu tiên của các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng phân quyền, đánh giá tiến độ dự án hay so sánh giữa chi phí phát sinh và ngân sách dự kiến.

3.4 Công cụ quản lý dự án theo yêu cầu Airtable

Phần mềm quản lý dự án Airtable cung cấp cho người dung rất nhiều tùy chọn (customization) phù hợp với cách vận hành dự án của họ. Đây được đánh giá là một ưu điểm nổi bật của công cụ này.

Phần mềm quản lý dự án Airtable cung cấp cho người dung rất nhiều tùy chọn (customization) phù hợp với cách vận hành dự án của họ
Phần mềm quản lý dự án Airtable cung cấp cho người dung rất nhiều tùy chọn (customization) phù hợp với cách vận hành dự án của họ

Ngoài ra, với bản miễn phí, Airtable mang lại cho bạn đến 3 tùy chọn xem dữ liệu như dạng lưới, lịch, Kanban. Đồng thời, nó có Marketplace với hơn 80 ứng dụng giúp bạn phân tích và hoàn thiện dự án của mình một cách chuẩn chỉnh hơn.

3.5 Phần mềm theo dõi tiến độ dự án VietPM

VietPM là phần mềm quản lý dự án vô cùng chuyên nghiệp. Nó cực kỳ phù hợp với các dự án lớn, có ngân sách cao. Với công cụ này, doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý công việc chi tiết. Nó có khả năng tương thích cao, có thể sử dụng ở nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, …

Phần mềm quản lý dự án vô cùng chuyên nghiệp.
Phần mềm quản lý dự án vô cùng chuyên nghiệp.

Khả năng giao, nhận việc của phần mềm VietPM được các doanh nghiệp đánh giá cực kỳ cao. Cùng thời gian cập nhân thông tin vào hệ thống một cách nhanh gọn và chuẩn xác.

3.6 Phần mềm quản lý dự án GoodDay

Phần mềm quản lý dự án miễn phí GoodDay đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bởi, khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý đa dạng, linh hoạt. Nó cung cấp cho doanh nghiệp đa dạng các phương pháp hỗ trợ quản lý như Gantt, Scrum, Kanban, Agile, Waterfall.

Khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý đa dạng, linh hoạt.
Khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý đa dạng, linh hoạt.

Với các chế độ xem tổng quan, cung cấp đầy đủ các thông tin từ công việc, lịch, dự án cá nhân giao cho nhân viên,… giúp bạn có những quan sát cũng như đánh giá chuẩn xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: UNIACE Community hướng tới việc trở thành cộng đồng số #1 trong tâm trí các bạn trẻ có hoài bão tạo đột phá cho cuộc đời của mình. Tham gia ngay!

3.7 Phần mềm quản lý dự án online Wrike

Phần mềm Wrike khá phổ biến trong lĩnh vực phần mềm quản trị doanh nghiệp. Với tính năng khác biệt là giám sát thời gian tích hợp với Zapier giúp tự động hóa ứng dụng Website. Bên cạnh đó, nó cũng có cung cấp biểu đồ Gantt, dashboard giúp theo dõi tiến độ dự án hiệu quả

Phần mềm Wrike khá phổ biến trong lĩnh vực phần mềm quản trị doanh nghiệp
Phần mềm Wrike khá phổ biến trong lĩnh vực phần mềm quản trị doanh nghiệp

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng cập nhật trạng thái công việc ở những thời gian khác nhau như  in progress, on hold, canceled hoặc completed với các màu sắc nổi bật, thu hút.

Trên đây là những thông tin bổ ích về các phần mềm quản lý dự án. UNIACE hy vọng rằng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp các doanh nghiệp của bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các phần mềm hỗ trợ quản lý dự án thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Zalo số 0933.154.978 hoặc email: nhat@uniace.vn để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé!

> > Xem thêm

Trả lời

Website UNIACE có sử dụng Cookie và thu thập thông tin cá nhân của học viên tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo quy định của pháp luận. Tiếp tục sử dụng Website đồng nghĩa với việc bạn đồng ý về các điều khoản này. Xem thêm chi tiết tại https://uniace.vn/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/