Nguyễn Minh Nhật

NGUYỄN MINH NHẬT, CMA
CEO & PRINCIPLE LECTURER

Sứ mệnh bước đầu của mình và UNIACE là giúp phát triển nguồn nhân sự hiệu suất cao nói chung và cụ thể là tập trung vào cân bằng nguồn lực đang thiếu hụt nghiêm trọng liên quan tới phân tích và ra quyết định dựa trên dữ liệu tại Việt Nam. Theo phương pháp đào tạo kỹ năng và rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề, dựa trên những tình huống thực tế kết hợp với chia sẻ và cập nhật mới nhất được cá nhân hóa chuyên sâu theo từng học viên. Mình và UNIACE tự hào là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam, mang đến một chương trình phân tích toàn diện trên ngôn ngữ tiếng Việt dành riêng cho người Việt Nam. Mình đang thu thập rất nhiều phản hồi để có thể đưa chương trình trở thành một tiêu chuẩn dành cho những ai theo đuổi sự nghiệp phân tích dữ liệu chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi tại Việt Nam.

Mọi người có thể đọc thêm về tiểu sử của mình bên dưới, mình muốn nhấn mạnh rằng chỉ cần xác định rõ mục tiêu bản thân muốn gì và kiên định với mục tiêu thì sẽ đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

2010

Nhất khối 12, Lê Quý Đôn TP.HCM.

Học bổng toàn phần từ Kent International College.

2014

Tốt nghiệp loại giỏi đại học kinh tế TP.HCM chuyên ngành kiểm toán.

Người trẻ nhất Việt Nam hoàn thành chương trình kế toán quản trị CMA.

2015

Nghiên cứu chuyên sâu về Power Pivot (Học hỏi từ chính người sáng lập Rob Collie).

Team Audit: Nhân viên xuất sắc tại Ernst Young Vietnam.

2016

Nghiên cứu chuyên sâu về Power Query (Học hỏi từ nhiều chuyên gia là Microsoft MVP) và bắt đầu đào tạo kỹ thuật dữ liệu cho người đi làm.

Team Finance: Thăng cấp thành quản lý trẻ nhất và đạt danh hiệu nhân viên của năm tại Lazada Việt Nam.

2017

Nghiên cứu chuyên sâu về VBA và thành lập UNIACE để cung cấp giải pháp dữ liệu cho nhiều doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau.

Team Ops: Head of Performance and Optimization tại Lazada Việt Nam.

2018

Nghiên cứu chuyên sâu về Business Intelligence (BI) và Data Science.

Team Support: BI Engineer tại Sony Electronics Việt Nam.

2019

Hoàn tất chương trình học chuyên sâu về ra quyết định bằng dữ liệu của MITCambridge.

Team Sales: BI Manager tại GoViet.

2020

Hoàn thiện chương trình PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN đầy đủ nhất tại Việt Nam.

Team Product: Head of Analytics tại GAPO.

2021

Nghiên cứu chuyên sâu về Customer Centricity & Data-driven Culture. Hoàn thành chương trình Customer Loyalty: A Strategic Approach (Kellogg School of Management)

Góp mặt trong nhóm lãnh đạo trẻ tài năng dưới 30 tuổi và được đề cử tham gia chương trình đào tạo lãnh đạo đột phá theo phương pháp luận của VANTO trị giá $15,000/suất.

GIỚI THIỆU VỀ UNIACE

Được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu cung cấp giải pháp về dữ liệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để có thể phát triển bền vững, Uniace đã từng bước hoàn thiện những giải pháp chuyên biệt độc nhất tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu nhân sự phân tích ngày càng tăng cao, Uniace cũng phát triển mảng đào tạo chuyên sâu về phân tích dữ liệu để có thể chia sẻ tri thức đến được nhiều người Việt hơn. “Một con én không làm nên mùa xuân”, mình nhận ra rằng việc chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng về giá trị của nghề nghiệp phân tích cho mọi người, đặc biệt là cho các thế hệ trẻ kế tiếp của Việt Nam sẽ giúp mình xây dựng một cộng đồng phân tích mạnh mẽ nhằm lan tỏa văn hóa phân tích dữ liệu trong kinh doanh và qua đó góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của đại đa số doanh nghiệp Việt nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Cố vấn chuyên sâu về kế toán và tài chính

Một trong những thách thức lớn nhất hiện nay tại Việt Nam là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã dẫn tới kỳ vọng đối với các cá nhân hành nghề kế toán – tài chính trong công việc trở nên khác biệt hơn bao giờ hết. Để thích ứng được ở nghề nghiệp kế toán trong thế kỷ 21, mỗi cá nhân cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức, trong đó kỹ năng làm việc và phân tích dữ liệu được đánh giá là kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất để giúp người làm kế toán – tài chính trở nên khác biệt, tránh được rủi ro bị thay thế bởi máy móc và hệ thống.

people 1

Nguyễn Minh Trí
Former CFO of EY ĐÔNG DƯƠNG

Với 20 thâm niên trong nghề kế toán tài chính, anh Trí đã cùng mình xem xét nội dung chương trình để có thể đáp ứng được kỳ vọng nghề nghiệp ở khía cạnh phân tích dữ liệu đối với một người hành nghề kế toán tài chính chuyên nghiệp trong thế kỷ 21.

Đội ngũ quản lý và điều hành chủ chốt

people 2

Vũ Thị Bảo Nhung
Chief of Analytics

Với vai trò CAO, chị Nhung sẽ dựa vào dữ liệu đa nguồn bao gồm tiến độ học, tương tác và phản hồi của học viên để giúp Uniace liên tục cải tiến chương trình và triển khai ứng dụng Machine Learning trong tương lai gần. Cho phép việc cá nhân hóa trải nghiệm trong giáo dục lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.

people 3

Vũ Thị Thùy Dung
Experience Manager

Chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc đảm bảo toàn bộ học viên hài lòng với nội dung chương trình đào tạo, chị Dung sẽ hỗ trợ các vấn đề phát sinh trong quá trình học viên sử dụng nền tảng học trực tuyến tại Uniace và theo sát kênh Slack để đảm bảo tất cả thắc mắc của học viên được trả lời một cách trọn vẹn.

Đối tác đã triển khai hệ thống đào tạo doanh nghiệp

Việc đào tạo nguồn lực để phát triển bền vững là hết sức cần thiết tại bất kỳ công ty nào. Nhờ có nền tảng học trực tuyến tại Uniace mà mình có thể mang tới cho nhân viên chương trình đào tạo chất lượng với chi phí tối ưu. Hiện tại các bạn đang học và có phản hồi là chương trình rất thực tế và sát với nhu cầu công việc của mọi người.

Văn Lâm / CEO HRF

Trong năm nay, chúng tôi đã nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc khai thác dữ liệu. Là một đơn vị có nhiều cửa hàng chi nhánh khắp thành phố, chúng tôi đánh giá rất cao chương trình tại Uniace. Thông qua kiến thức thực tế từ chương trình mà nhân viên đã có thể khai thác các dữ liệu mua hàng Onl và Off của khách hàng để hỗ trợ quyết định trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Hoàng Quỳnh / Long Mộc

Bên mình biết đến thầy Nhật và Uniace thông qua một hội thảo phân tích, sau khóa học trực tiếp tại công ty, hầu hết những nhân viên tham gia đều mong muốn được tiếp tục học để phát triển cùng thầy Nhật. Nhờ có nền tảng học trực tuyến mà bên mình có thể cho phép nhiều nhân viên hơn tham gia các khóa học về làm việc và phân tích dữ liệu mà không ảnh hưởng tới giờ làm việc chung của công ty.

Thu Nguyệt / DT