BUSINESS INTELLIGENCE (BI) LÀ GÌ?

Đôi khi diễn đạt bằng văn viết sẽ khó hơn văn nói nên trong bài này mình muốn giới thiệu với mọi người về khái niệm Business Intelligence hay còn gọi là BI thông qua video ngắn (khoảng hơn 5p) bên dưới.

Nếu bạn là sinh viên: Tham gia ngay chương trình huấn luyện miến phí về phân tích dữ liệu young talent program

Sau khi xem xong, mọi người có thể sẽ có thắc mắc về những công cụ nào mà người làm phân tích cần phải biết. Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam như hiện nay, doanh nghiệp nào rồi cũng phải hình thành chức năng phân tích dữ liệu và cơ hội để mọi người thay đổi công việc đang rộng mở phía trước.

    1. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, Excel là giải pháp tối ưu và triệt để nhất. Nhưng, không phải mọi tính năng Excel đều hữu dụng trong tình huống này, chúng ta cần biết những tính năng đặc thù mà mình hay gọi là Excel hiện đại (xem thêm tại đây).
    2. Đôi với doanh nghiệp lớn, Power BI là giải pháp vượt trội hơn tất cả các giải pháp BI khác đang có mặt trên thị trường (xem thêm tại sao nên học kỹ năng phân tích dữ liệu).

Đón xem các bài viết hữu ích khác của Uniace tại chuyên mục phát triển nghề nghiệp nhé!

Trả lời

Website UNIACE có sử dụng Cookie và thu thập thông tin cá nhân của học viên tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng theo quy định của pháp luận. Tiếp tục sử dụng Website đồng nghĩa với việc bạn đồng ý về các điều khoản này. Xem thêm chi tiết tại https://uniace.vn/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/